NHỮNG HỮU ÍCH TỪ MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Ở nước ta, thời gian nắng kéo dài trong năm, điều này rất thuận lợi cho sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời. Đặt biệt, khu vực miền nam có nắng quanh năm đây là một lợi thế, trong thời buổi vật giá leo thang chúng ta nên chọn giải pháp sử dung các thiết bị tiết kiệm điện như sử dụng máy nước nóng năng lượng măt trời  là các hiệu quả để tiêt kiệm điện cho gia đình.

Theo một hộ dân sử dụng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời cho biết. Không chỉ để tắm mà còn lấy nước đó đun lên làm nước uống và nấu ăn cũng nhanh chín, từ đó gia đình tiết kiệm được một khoản cho chi phí tiền điện và thời gian nấu ăn, Chúng ta dễ dàng nhân ra rằng, khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu thế như không tốn điện, luôn luôn có nước nóng để dùng, không có tiếng ồn, độ bền cao, chi phí bao chì thấp.

Mọi người vẫn hiểu nhầm rằng, máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ nóng vào ban ngày nhưng thực tế, bình đã có bồn dự trữ cho dù có những ngày trời âm u hay mưa bão thì vẫn có nước nóng cho nhiều ngày tiếp theo.

Nhiều người vẫn đắn đo khi mua máy nước nóng năng lượng măt trời do chi phí của nó cao hơn so với bình nước sử dụng điên từ 2 đến 5 lần, nhưng theo một chuyên viên về điện cho hay. Nếu tính toán về lâu dài thì sử dụng máy nước nóng năng lượng măt trời sẽ có lợi hơn máy nước nóng sử dụng điện, vì mỗi giờ sử dụng bình điện tốn từ 1-15 KW rồi chờ một thời gian mới có nước nóng, còn với máy nước nóng năng lượng măt trời luôn sẵn có mỗi khi cần, và hơn thế nữa máy nước nóng năng lượng mặt trời không tốn của bạn một chút điện nào cả